Đánh bóng sàn đá tại Bắc Giang

Đánh bóng sàn đá 

1. Đánh bóng sàn đá chuyên nghiệp (LIÊN HỆ NGAY)

Đánh bóng sàn đá là một khâu quan trọng trong công tác sử dụng sàn đá, giữ cho sàn luôn trong tình trạng bóng, sáng, đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ… Hiện tại, ở Việt Nam, sàn đá vẫn được ốp bằng các loại đá tự nhiên như đá cẩm thạch (đá Marble), đá hoa cương (đá Granite)… Các công trình lớn, cao cấp như cao ốc, khu thương mại, ngân hàng, nhà hàng, khách sạn là những nơi thường được ốp sàn đá nhiều nhất và có nhu cầu đánh bóng sàn đá cao nhất.

đánh bóng sàn đá tại bắc ninh

Đánh bóng sàn đá tại Bắc Giang

2. Quy trình đánh bóng sàn đá

Bước 1:Chuẩn bị

Công tác chuẩn bị trước khi đánh bóng sàn đá được đánh giá là một trong những bước quan trọng trong quy trình thực hiện. Công tác chuẩn bị tốt thì khi bắt tay vào đánh bóng sẽ thuận lợi và dễ dàng đạt kết quả tốt. Công tác chuẩn bị được bắt đầu như sau:

Đội thi công của công ty vệ sinh tiến hành khoanh vùng diện tích sàn đá chuẩn bị được đánh bóng. Di chuyển bàn ghế, các đồ đạc, vật dụng có ở vùng đó ra chỗ khác. Đặt biển báo trước khu vực thi công để người đi lại không đến gần, tránh gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh.

Chuẩn bị máy đánh bóng, máy hút bụi, hóa chất đánh bóng sàn, pha sẵn với nồng độ chính xác; nước sạch và cây lau nhà để dọn dẹp sau khi đã đánh bóng xong.

Bước 2:Nhận định bề mặt đá và đánh phá bề mặt sàn đá

Với bước này, đội thi công sẽ tiến hành đánh giá mức độ hư hại của sàn đá, phá bỏ lớp đánh bóng cũ đã bị trầy, xước và mất độ bóng. Nếu như có viên đá nào bị mẻ, chớp cạnh, thì tiến hành phá bỏ, lát lại đá cho khách hàng.

Với các lớp ron cũ (hay còn gọi là mạch chít) đã bị bám bẩn và đen xì nhân viên của công ty vệ sinh sẽ phá bỏ và sử dụng keo chà ron chuyên dụng, tạo đường ron mới.

Bước 3:Tiến hành đánh bóng sàn đá với hóa chất chuyên dùng

Đội thi công bắt đầu khởi động máy chà và chà rửa sàn theo thứ tự từ trong ra ngoài, từ trước về sau, lần lượt từng chỗ một, để không bị xót khoảng trống nào.

Sau khi đã chà xong, tiến hành phun hóa chất đánh bóng đá chuyên dụng lên mặt sàn đá. Loại máy được sử dụng đánh bóng phải là loại máy đánh bóng sàn có tốc độ từ 165 – 175 vòng/phút và có gắn Pad trắng. Sàn đá sẽ được đánh bóng từ từ cho đến khi đạt được độ sáng bóng như được tráng một lớp gương.

Bước 4:Chống thấm

Chống thấm là một trong những bước không thể thiếu trong quy trình thực hiện đánh bóng bởi nó có tác động đến tuổi thọ của sàn đá. Sau khi đánh bóng xong, thợ thi công sẽ sử dụng hóa chất chống thấm để ngăn nước và vết bẩn thấm vào đá bằng phương pháp dùng cây lăn hoặc dùng miếng phủ thấm chuyên dụng lau bề mặt sàn đá

Bước 5:Vệ sinh lại sàn đá

Tiếp theo là bước vệ sinh sàn đá. Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước ở trên, nhân viên công ty vệ sinh sẽ phải sử dụng hóa chất để trung hóa và lau chùi toàn bộ các hóa chất, bụi bẩn còn sót lại trong quá trình đánh bóng.

Bước 6:Bàn giao lại công trình đã hoàn thiện cho khách hàng

Thu dọn toàn bộ máy móc, dụng cụ và trả lại diện tích sử dụng cho khách hàng và đảm bảo rằng, sau khi đánh bóng, sàn đá của khách hàng sẽ trở nên sạch sẽ, sáng bóng như mới.

Bên cung cấp dịch vụ sẽ nghiệm thu kết quả thực hiện vệ sinh của nhân viên và bàn giao công trình lại cho khách hàng.

quy trình đánh bóng sàn đá

Quy trình đánh bóng sàn đá tại Bắc Giang

3. Đánh bóng sàn đá cần lưu ý

► Vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt sàn: Để hạn chế những vết xước trong quá trình đánh bóng, bạn nên tiến hành làm vệ sinh cho bề mặt để những bụi bẩn, cặn rác được loại bỏ hoàn toàn.

► Sử dụng đúng hóa chất chuyên dụng cho sàn đá marble: Mỗi một loại đá có những tính chất vật lý và hóa học khác nhau. Vậy nên để có thể đánh bóng hiệu quả mà không làm hư hại đến tính chất bên trong của đá marble, bạn nên sử dụng đúng hóa chất chuyên dùng.

► Sử dụng loại máy chà sàn phù hợp để vừa giúp sàn đá được đánh bóng hiệu quả vừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức của bạn.

► Tiến hành đánh bóng sàn đá marble theo đúng quy trình tiêu chuẩn. 

► Sau khi đánh bóng sàn đá marble, bạn cần làm vệ sinh sạch sẽ và kiểm tra xem các vết xước, ố vàng,…trên bề mặt sàn đã được khắc phục tốt hay chưa. Nếu chưa cần thực hiện lại để sàn đá trở nên sáng bóng.

► Đánh bóng sàn đá marble định kỳ để bề mặt sàn luôn sáng bóng.

Tham khảo quy trình đánh bóng sàn đá

Hãy đến với dịch vụ bên chúng tôi để được tư vấn và báo giá dịch vụ đánh bóng sàn đá chính xác nhất cho từng dịch vụ sau khi công ty thực hiện khảo sát thực tế.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...